Ngày “Hội Trăng Rằm” về với 130 Trẻ em mồ coi tại mái ấm Đức Quang.

Sáng ngày 25-09 (16-8 ÂL) Nhóm thiện nguyện “Ngôi sao mai mắn” phối hợp cùng nhóm Người Mẫu, Tổng công ty Bảo vệ Vệ sĩ Long Hải, Công ty TNHH nội y Việt, Tiệm Bánh Kem Phúc Lộc Bình Dương và các mạnh thường quân tổ chức chương trình “Kết Nối yêu thương – Ngày Hội Trăng Rằm” tại mái ấm Đức Quang huyện Bình Đại Bến Tre.

 

Ảnh: Đoàn thiện nguyện  Ngôi sao mai mắn cùng các em.

Tham dự chương trình có sự góp mặt Ông Lê Hoàng Trí đại diện nhóm thiện nguyện Ngôi sao mai mắn, Ông Võ Minh Chiến – GĐ Công ty Long Hải, Trần Thị Việt Hà – GĐ Công ty nội y Việt. Đặc biệt có sự góp mặt của nhạc sĩ Tôn Tất Thành – Hội âm nhạc thành phố Hồ Chí Minh, nhóm Người mẫu: siêu mẫu Hà Lưu, người mẫu Nguyễn Trâm, người mẫu Cẩm Tiên, Bé Yếu Nhi 8 tuổi, Ảo Thuật Jin,..cùng  các mạnh thường quân gia đình ông Lê Hoàng Trí.

Bên cạnh còn có sự góp mặt đồng hành hỗ trợ thông tin của các cơ quan truyền thông: Pv. Thúy Vân  - Truyền hình Pháp luật, Pv. Lê văn Phúc, Pv. Thanh Hoài, Ns.Thanh Nhàn cùng nhóm văn nghệ CLB Hoa Việc Thiện – Báo Nhân đạo và Đời sống. đã có mặt tại máy ấm Đức Quang - Chùa Vạn Đức ấp Long An – Xã Long Hòa Huyện Bình Đại Bến Tre nơi tiếp nhận và nuôi dưỡng gần 130 em có hoàn cảnh đặc biệt, mồ coi từ 12 tháng tuổi trở xuống.

Ảnh: Ns Thanh Nhàn (đầu trái qua), Ns Tôn Tất Thành (kế), PV. Thúy Vân, Pv Lê Văn Phúc

Đoàn đã dành tặng những phần quà nhân ngày Rằm trung thu: gồm 200 bánh Trung thu, lồng đèn, gạo, mì gói, 100 bộ quần áo trẻ em xuất khẩu, sửa hộp…v.v. tổng giá trị trên 30 triệu đồng, và sự đóng góp trực tiếp từ các mạnh thường quân chung đoàn đến các em.

Ảnh: Các phần quà

 Với cuộc sống tất bật đâu đó những mảnh đời bất hạnh còn đang trong chờ sự giúp đỡ, vòng tay từ cộng đồng xã hội, tại đây những hình ảnh thân thương làm xao lòng các mạnh thương quân khi nhìn thấy em quấn quýt và ôm chặt lấy mình và các phật tử đến thăm, thật xót xa, đầy cảm xúc khi được biết đa số các em đều bỏ rơi hoặc vứt bỏ trước cổng Chùa và được Chùa tiếp nhận, cưu mang .

Buổi văn nghệ diễn ra vào lúc các em vừa đi học về. Tất cả háo hức tập trung lai quay quần dưới ngôi Tam bảo xem Văn nghệ và được tặng quà. Trên khuôn mặt các em thể hiện sự hồn nhiên và vui mừng khi được xem các tiết mục văn nghệ đầy ý nghĩa.

 Mở đầu chương trình với tiết mục múa mang tên “Điệu múa Hằng Nga: do người mẫu Cẩm Tiên thể hiện cùng bé Yến Nhi Phụ họa phát quà trong vai  Chú Cuội đem lời ca tiếng hát yêu thương chia sẽ hạnh phúc với các em

Ảnh: Người Cẩm Tiên(vai Hằng Nga), Bé Yến Nhi (Vai chú Cuội)

MC Lê văn Phúc với ca khúc “Tình cha” mang lại sự ngẹn ngào trong tiết mục. Náo nhiệt nhất với phần lanh tay lẹ mắt của Ảo thuật gia Jin tạo nên bầu không khí đầy phấn khởi cho các em.

Ảnh: MC Lê Văn Phúc

Ảnh: Ảo thuật Jin

 Các tiết mục văn nghệ đã khép lại mang nhiều màu sắc và cung bậc cảm xúc đã để lại nhiều ấn tượng trong lòng người xem. Một ngày hội Trung thu đầy ý nghĩa nó không chi thể hiện sự quan tâm chia sẽ từ cộng đồng đến với các mãnh đời, những gốc khuất của xã hội cần nhiều hơn các vòng tay nhân ái quan tâm, chung sức hỗ trợ.

Ảnh: Tiết mục Các em trong chương trình.

Chia tay máy ấm Đức Quang đoàn quay trở lại thành phố trong sự nuối tiếc ngẹn ngào. Chân thành cảm ơn nhóm thiện nguyện Ngôi sao mai mắn cùng các mạnh thường quân..v.v  những người đã mang tấm lòng nhân ái đã phát tâm đem yêu thương chia sẽ đến mái ấm Đức Quang, đồng thời cũng tạo điều kiện cho ban công tác xã hội CLB Hoa Việc Thiện một chuyến đi thiện nguyện đầy ý nghĩa cho cuộc sống, đó cũng là thông điệp kết nối yêu thương quan tâm và giúp đỡ những mầm non đáng thương bị cuộc sống và đời bỏ quên.

Kính chúc nhón thiện nguyện Ngôi sao mai mắn và các mạnh thường quân được nhiều sức khỏe an lành, vạn điều mai mắn, thành công trong sự nghiệp để tiếp tục mang nhiều hơn những chương trình kết nối yêu thương và vươn mãi trong tương lại.

Tin ảnh: Thanh Nhàn

 

admin Label Tin tức

Có thể bạn quan tâm